Hãy mang balo/túi nhỏ khi đi du lịch

Duluth Pack Backpack
1.Lần đầu tiên mình mua một chiếc balo nhỏ của Crumpler, bạn mình ai cũng phản đối hoặc tỏ vẻ ngạc nhiên. Cá nhân mình lúc đầu nhìn thấy mấy bác Tây to vật mang balo nhỏ cũng rất tò mò, sau mới thấy thực sự một chiếc balo nhỏ là cực kỳ cần thiết.

Ở đây (sectionhiker) có guide khá chi tiết cho việc chọn balo nhỏ. Tuy vậy loại mình nói là loại nhỏ tới rất nhỏ (10 litres trở xuống). Loại này bạn sẽ có thể nhét được hộ chiếu, ví, kính, một chai nước, một quyển sách nhỏ/sổ nhỏ & maybe là một máy ảnh nhỏ và một áo khoác mỏng.

2.Rất nhiều bạn sẽ nói rằng như vậy khá là bất tiện, sẽ không đủ chỗ để nhét thêm cái này cái kia. Thế nhưng, càng đi du lịch nhiều mình càng nhận thấy việc mang càng ít đồ càng tốt. Một chiếc balo nhẹ sẽ giảm tải rất nhiều trên đường, giúp bạn không ra mồ hôi, không mệt mỏi và có tinh thần/sức lực tốt hơn để ngắm cảnh.

3.Trên đường bọn mình đi trek, chưa hardcore lắm nên là sẽ có các anh porter bưng dùm balo to, bọn mình sẽ xài balo nhỏ. Xài chiếc Crumpler mấy năm rồi, vẫn chưa muốn thay vì nhiều lúc trên đường vừa tiện lại vừa có thể đeo ra đằng trước ngực để cản gió nhưng vẫn đi phăm phăm, không thấy bất tiện một xíu nào cả. Note cuối cùng, balo thì tiện hơn là túi đeo chéo vì đi lâu túi đeo chéo sẽ làm vai bạn rất mỏi.