Viết ba đoạn dành cho tháng Chín

Một trong những lý do thích chơi “Shogun 2: Total War” là cái entrance scene (aka cái splash) trước khi vô game của nó hay có mấy câu legendary quote của các tiền bối Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam nghe hay ơi là hay. Ví dụ câu này: “Go ahead and gamble a lie. A person who will not tell you seven lies within a hundred yards is useless as a man.” Fanboy mà, thích là nhích. Lên mạng search ra file txt, sẵn trình Excel học được từ hồi hay làm báo cáo đã import thành 1 file Sheets đẹp đẹp rồi. Ai thích đọc mấy câu nói ngây ngô này mà không muốn chơi game (vì quá *bận* chẳng hạn), thì click vô đây. Chống chỉ định thành phần đọc xong share lên FB rồi nói chuyện nguy hiểm nha! 😀

Dạo này hay mở Wiki lên xem trong ngày hôm nay có sự kiện gì đặc biệt. Ờ thì hổng có đọc báo mạng mà, đọc cái này giải trí hơn. Hôm nay là “Ngày Quốc Tế Chống Tự Tử” nè, cũng là ngày nhà giáo của Trung Quốc. Ngoài ra, có đọc thì mới biết nguyên thủ quốc gia Việt Nam đầu tiên công du đến Úc Châu là Ngô Đình Diệm, ông Diệm đến Úc vào một ngày 2 tháng 9, trời không biết có đẹp hay không, nhưng cũng từ hậu quả chuyến đi đó, người tị nạn Việt Nam được đồng ý cho sinh sống tại Úc. Biết vậy cũng vui mà, hen.

Có cái trào lưu biến thái là các vị thông thái đại nhân từ khắp năm Châu bốn bể, sau khi xem xong Apple keynote sẽ quote lại lời ông Steve Jobs nói từ năm nảo năm nào, xong rồi nói Apple sao làm ngược lại lời ổng, xong rồi nói một là ổng sai hai là Apple sai. Moá!!! Ông chết rồi mà, để ổng yên có được không? Sao lúc ổng còn sống lúc ổng phát ngôn ra cái đó sao không đập bàn kêu ổng đúng hay ổng sai đi? Giờ ổng chết rồi, một thằng khác không phải ổng nó lên nắm quyền rồi, ngồi so sánh rồi kết luận kỳ cục vậy trời? Hổng hiểu, bẻ mì gói xé gói muối vắt miếng chanh trộn đều lên ăn rù rà rù rì ngon lịm người xong rồi mà vẫn hổng hiểu. Chắc tại… gói mì.

Tháng 9 mà, chỉ có vậy thôi. Giờ đi ngủ. Wake me up when September ends nha! =)) Đoạn này không tính nha, vì nó được in nghiêng mà.