Người đàn ông tốt

Processed with VSCOcam with 7 preset

Nói thiệt, đéo có cái gì có thể đổi được cảm giác mỗi sáng anh mở cửa phòng ngủ ra để thấy đôi mắt lệ nhoà của một con chó cái trụi lông đang hớn ha hớn hở nhìn mình. “Con chó, ngoáy đuôi tít mù làm khỉ gì? Bố mày còn bận hốt cứt, rửa chén, đi ị chớ đâu có rảnh mà ôm ấp mày đâu?” Đó là anh nghĩ thế, trong khi mở cửa ban công, đứng nhìn mặt trời lên cùng nó, rồi đét vào đít nó mấy cái, trước khi đè nó ra banh miệng, vò tai, kéo vú… búa xua. Đó, cái giây phút đó đó, đéo có gì có thể mua được của anh đâu.

Anh nói “đéo” là để nhấn mạnh, chớ không phải anh bực mình giận dữ gì đâu. Tiếng “đéo” nó dứt khoác, mạnh mẽ, ngang tàng, nam tính vl, rất giống anh.

Anh không phải mẫu người xinh xắn nết na, ờ thì hồi đó cũng từng đẹp trai lồng lộng nhưng giờ đây đã đỡ rất nhiều rồi. Anh cũng không phải loại đàn ông thích mở miệng nói lời hoa mỹ làm đẹp lòng thiên hạ. Anh lại càng không phải kiểu thích đội trời đạp đất, đi khắp nơi làm mọi việc và dửng dưng trước thế gian vì đã quá hiểu thói đời. Anh chỉ là anh, lùn, mập, lười, ba xạo, chấm hết.

Nhưng anh nghĩ vợ con chó mèo nhà anh rất vui vì chúng nó có anh. Mỗi tội tính anh thẳng thắn quá vợ anh hay buồn hay khóc về đêm, anh rất biết lỗi về việc đó. Ngoài ra thì anh nghĩ chúng nó cần anh. Vì anh hay mở nhạc giao hưởng cho chúng nó nghe, ăn cơm xong anh sẽ rửa chén, quần áo dơ nhiều thì anh phần loại rồi tự tay bỏ vào máy giặt bấm nút setup rất thông minh, quần áo vợ phơi khô xong anh sẽ ngồi anh xếp. Buổi sáng anh dậy sớm mở cửa ra ban công thị tẩm chó mèo, buổi tối anh sync sẵn phim vào iPad Pro rồi mở ra cả nhà cùng ăn cùng coi thiệt là giống một gia đình hạnh phúc thường được các TVC bêu rếu mỗi ngày. Bên cạnh đó anh cũng hay bày đặt du lịch, xem phim, ăn ngon đủ cả… Nói chung nhiều lúc đón bình minh cùng con chó cái, anh thấy anh thật tuyệt. Là một producer anh thấy anh đã produce ra một cái family coi cũng quá được với người ta.

Mà nói đâu xa, thẳng thắn, biết sẻ chia và chịu làm việc nhà cũng là ước muốn của một người chị em phụ nữ, một nghệ sĩ mà anh hâm mộ hết lòng. Đọc những dòng em ấy viết xong, anh thấy lòng vui như mở hội. Để cho dễ hiểu anh sẽ quote một đoạn dưới đây, các em hãy xem và suy ngẫm nhé:

Mình không quan tâm tới những anh chàng phong lưu, hào sảng, hay có chinh phục được đỉnh Everest đi chăng nữa. Những thứ ấy chỉ tốt cho bản thân anh ta (mình chả được sơ múi gì). Mình chỉ mong chồng mình sẽ là người sẵn sàng rửa bát thay cho vợ nếu vợ thấy mệt, không cần kiếm tiền tỷ nhưng luôn cố gắng hết sức và yêu công việc của mình… Và mỗi khi anh ấy nản lòng với cuộc sống, mình sẽ ở cạnh để anh ấy dựa. Đối với mình ấy là sự tử tế.

Anh đồng ý, vì anh cũng chỉ cần một người vợ đi làm về là chui vào bếp, nấu ra những bữa ngon cho chồng con ăn uống mập thây, ăn no rồi thì đi hốt cứt (nhà anh bọn nó ỉa hai cử mỗi ngày nên chồng hốt sáng vợ hốt chiều), đóng cửa ban công tránh cơn gió độc rồi đi ngủ sớm cùng chồng mà thôi. Business woman ở lại công ty tới 8h giờ mới về, về nhà lên FB than thở vì bận rộn quá xong rồi lại tiếp tục check mail hò hét nhân viên tâm tình với sếp tới 1-2 giờ đêm hôm sau mới ngủ đồ nghe thấy hại não quá, anh đéo có ham. Vẫn biết cái loại vợ như vậy nó đem về nhà hàng tỉ mỗi năm, nhưng tỉ tỉ muội muội là chuyện bọn khác nó ham hố, anh là đàn ông, anh muốn 11h đêm có vợ trong phòng ngủ đơn giản vậy thôi.

Vì mỗi sớm mai, trước khi mở cửa phòng ra ôm ấp chó, anh luôn thấy mình hạnh phúc vì đã thức dậy bên cạnh ai đó. Một ai đó mềm mại, ấp áp và chỉ hiền hoà trong giấc ngủ mà thôi.