Đắng lòng anh quá!

Bỗng dưng một chiếc máy bay biến mất. Cả thế giới nháo nhào tìm kiếm mà không thể biết nó ở đâu. Anh nhận ra rằng không phải cái gì bọn Mỹ, bọn Nhật, bọn… mà có nền khoa học kỹ thuật hiện đại chúng nó cũng biết. Vẫn còn có những cái mà chúng nó chưa biết, và chuyện các em đang bay trên trời và bùm, các em biến mất khỏi cuộc đời này là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bỗng dưng một trăm chiếc tàu hiện ra bơi qua bơi lại. Cả thế giới phẫn nộ viết hàng triệu bài báo phản đối quan ngại loạn xì ngầu. Tàu vẫn bơi và ngày một đông thêm. Anh nhận ra rằng mọi điều vô lý đều có thể xảy ra, đôi lúc cũng chẳng thèm phải dấu diếm luôn, chỉ cần bạn mạnh bạn đông bạn nghĩ bạn có thể làm là bạn làm tuốt.

Bỗng dưng Numbers không có Pivot Table và lại còn siêu chậm. Cả thế giới ngạc nhiên trước sự thật rằng bộ iWork của Mac thiệt ra chỉ là hoa giấy. Đẹp thì đẹp thiệt nhưng muốn thơm thì phải xịt nước hoa. Anh copy một cái sheet gồm 80 ngàn row và phải đợi 5 phút trên Mac trong khi chỉ tốn vài giây trên cái PC cùi mía ở công ty. Ra đời từ năm 2005 vậy mà cho đến giờ vẫn chưa làm nổi cái tính năng cơ bản của Excel thì thay thế người ta cái nỗi gì đây? Và anh nhận ra rằng Apple chỉ giỏi nói xạo nói bừa, cũng may là anh chưa cao hứng quất bộ iWork trên iOS.

Và anh nhận ra rằng anh quá ngây thơ, cái gì anh tin anh cũng gán cho nó một sự hoàn hảo để rồi dựa dẫm hoàn toàn vào nó. Đời không như mơ, khoa học kỹ thuật, tình yêu, tình bạn… nếu như chưa từng trải qua mà chỉ là xem trong sách đọc trên báo thì cũng chỉ là lý thuyết. Thực tế nó khác xa.

Cuộc sống không phải là FB, tivi, sách hay giấy. Cuộc sống là trải nghiệm. Phải yêu để biết nó khó. Phải nuôi chó mới biết nó khôn. Phải bị troll mới biết mình vẫn còn quá trong sáng. Phải chán ngán giống như anh đây mới biết rằng mình vẫn còn chưa tiến hoá hết.

Mà có như thế mới có cửa để tự đứng dậy vươn lên. Cứ ngồi và tự lừa dối rằng mình đang ở đỉnh cao là không được. Vậy đó!